Tin tức và sự kiện

Sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần

Ngày đăng: 2011-09-16 14:30:57

Sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần

Triển lãm công nghệ di động lớn nhất trong năm Mobile World Congress (MWC) 2011, iPhone 5 cỡ nhỏ, giá rẻ và hình ảnh gây sốc về Steve Jobs là những chủ đề được cư dân mạng quan tâm trong 7 ngày qua.

Triển lãm MWC 2011 đã diễn ra sôi nổi từ ngày 14 đến 17/2 với sự góp mặt của các công ty hàng đầu trên thế giới cùng nhiều sản phẩm nổi bật. Tiêu biểu trong số đó có chip 4 nhân của Nvidia, smartphone mỏng nhất thế giới Samsung Galaxy S II, máy tính bảng HTC Flyer, điện thoại và tablet màn hình 3 chiều của LG...
Phóng viên trang National Enquirer (Mỹ) khẳng định đã chụp được Steve Jobs, CEO của Apple tại trung tâm điều trị ung thư Stanford Cancer Center. Tờ báo này cho biết, Jobs có thể chỉ còn sống được vài tuần nữa, dựa trên những phân tích về bức ảnh của bác sĩ. Các fan của Apple đang hy vọng Enquirer đã phán đoán sai hoặc ảnh được chỉnh sửa bằng Photoshop. (Xem chi tiết)
Giám đốc điều hành Stephen Elop của Nokia cho rằng họ không bắt tay với Google để phát triển điện thoại Android nhằm tránh xảy ra tình trạng hai công ty độc quyền lũng đoạn thị trường di động là Google/Nokia và Apple. Chính vì điều này đã khiến Nokia chọn Windows Phone, hệ điều hành mới của Microsoft. (Xem chi tiết)

Các thông tin từ các website nổi tiếng như Bloomberg, Wall Street Journal cho thấy Apple đang sản xuất smartphone cỡ nhỏ, không có nút Home, giá rẻ bằng 1/3 so với iPhone 4.

Tuy nhiên, trang The New York Times ngày 17/2 khẳng định, các kỹ sư của Apple đang hoàn tất việc phát triển iPhone 5 với kích cỡ tương tự như phiên bản 4 và không có kế hoạch đưa ra điện thoại cỡ nhỏ vào mùa hè năm nay. (Xem chi tiết)

Thế Mạnh