Tin tức khuyến mãi

Kỷ lục bán hàng của một siêu thị điện máy

Ngày đăng: 2011-09-01 10:16:40

Theo đại diện của Công ty nghiên cứu thị trường GfK, Công ty điện tử Sharp Việt Nam và hãng Acer thì một kỷ lục bán hàng đã được xác lập trong chương trình bán hàng mừng khai trương siêu thị điện máy Pico thứ 5 tại 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, khi 2000 chiếc tivi LCD Sharp LC32L400M đã bán hết veo chỉ trong vòng 6 giờ đồng hồ. Ngoài ra cũng có hơn 3000 Laptop Acer AS4739 và 3000 chiếc Lò vi sóng LG 20L cũng đã được bán ra trong 2 ngày mở cửa bán hàng.

 

 

Chờ mua hàng từ… 5h30 sáng

Resize of anh 1.jpg

Dòng  người xếp hàng chờ mở cửa dù còn chưa diễn ra lễ khai trương.

Mặc dù 9h30 siêu thị Pico thứ 5 tại 324 Tây Sơn mới khai trương, mở cửa phục vụ khách hàng nhưng từ 5h30, khi trời vừa tảng sáng, rất nhiều người đã có mặt tại siêu thị này để săn hàng giá sốc. Anh Lê Mạnh Hùng ở 168 Kim Giang, Hoàng Mai chỉ vào tờ báo nói: “Qua báo chí, tôi biết ngày 16/7, siêu thị này khai trương nên bán hàng giá cực thấp, chiếc tivi LCD Sharp 32 inch chỉ còn có 3,9 triệu, giảm tới 3 triệu đồng. Tôi quyết tâm đi mua để thay chiếc tivi màn hình lồi có từ năm 2002”. Không chỉ người ở nội thành, nhiều cô bác ở ngoại thành cũng đổ về Pico để săn hàng giá rẻ.

Resize of anh 2.1.jpg

 

Dòng người đổ vào Pico khi siêu thị này mở cửa.


Chị Hoàng Thu Trang ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội, cũng lặn lội gần 40 km để có mặt tại Pico 324 Tây Sơn lúc 7h sáng. Dù trời mưa to nhưng chị vẫn quyết tâm "bám trụ" để trở thành một trong những người đầu tiên vào mua hàng tại siêu thị mới khai trương: “Chương trình khuyến mãi bây giờ rất nhiều, nhưng tôi ít khi tin vì họ thường bán hàng cũ, hàng chất lượng kém. Nhưng với Pico thì tôi tin siêu thị này bán hàng chất lượng tốt vì vậy tôi đã dậy từ 5h30 sáng để đến đây xếp hàng mua tivi giá rẻ”. Theo chị Trang, bạn chị từng mua một chiếc máy giặt tại Pico 173 Xuân Thủy, giá chỉ còn 60% so với giá bên ngoài, lại trúng một chuyến du lịch Thái Lan, nên chị tin tưởng vào chương trình khuyến mãi của siêu thị này.

Resize of anh 3.jpg

Độc chiêu của Pico đã đáp ứng đúng nhu cầu của khách: Giảm giá mặt hàng
chất lượng cao.


Hơn 9h, sau lễ khai trương, siêu thị chính thức được mở ra để đón khách hàng. Và ngay lập tức, biển người ùn ùn kéo vào siêu thị để “trình” chứng minh thư, làm thủ tục mua hàng giá rẻ, khiến cho lực lượng bảo vệ làm việc “hết công suất”. Bác Trần Thị Yến ở đường Hai Bà Trưng, ngoài 60 tuổi vẫn lặn lội xuống Tây Sơn để mua hàng : “Tôi rất mừng vì đã mua được chiếc tivi LCD Sharp về xem. Dù nhà tôi nằm ngay phố đồ điện tử giữa trung tâm thủ đô nhưng vẫn xuống đây mua, vì chất lượng đảm bảo, giá lại rẻ chỉ bằng gần nửa giá niêm yết”.

Kỷ lục bán hàng được thiết lập

Mặc dù đã có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng và chu đáo với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp đông đảo để giữ trật tự, nhân viên bán hàng được tăng cường tối đa, tăng số lượng bàn thu ngân thanh toán lên tới con số 25 và phải làm việc hết công suất… nhưng do lượng khách hàng quá đông, lại có tình trạng chen lấn, xô đẩy khiến cho tình hình nhiều lúc trở nên khá hỗn loạn. Bên trong đã vậy, bên ngoài khách hàng vẫn kéo đến mỗi lúc một đông, để giữ an toàn cho khách hàng và tài sản của siêu thị, sau gần 3 tiếng mở cửa Pico đã buộc phải tạm thời đóng cửa với rất đông khách hàng ở bên trong. Sau mấy tiếng đóng cửa để phục vụ hết lượng khách đang có ở bên trong siêu thị và ổn định lại tình hình, thì đến hơn 14h, Pico mới mở cửa trở lại để tiếp tục phục vụ khách hàng.

Resize of anh 4. khu vuc kho hang khuyen mai gia shock.jpg

 Khu vực kho hàng khuyến mại giá shock


“Lượng khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tivi LCD, lò vi sóng, laptop với giá khuyến mãi là rất lớn, vì vậy chỉ sau 6 tiếng, 2.000 chiếc tivi LCD Sharp đã được bán hết. Ngoài ra, có hơn 3.000 laptop Acer và 3.000 chiếc lò vi sóng cũng đã được bán ra trong vòng 2 ngày mở cửa bán hàng. Kỷ lục này gây bất ngờ với chính chúng tôi, vì với số lượng hàng khuyến mãi chuẩn bị là khá nhiều, chúng tôi dự kiến nhanh nhất cũng phải 3 đến 4 ngày mới bán hết”, ông Trịnh Đức Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Pico cho biết thêm.
 
Còn nhiều mặt hàng khuyến mãi

Dù tivi LCD Sharp 32 inch, lò vi sóng LG 20L giá sốc đã hết, nhưng siêu thị vẫn còn nhiều mặt hàng để bù đắp cho khách hàng như laptop Acer giảm 3 triệu, chỉ còn hơn 6 triệu đồng… Ngoài ra, còn rất nhiều mặt hàng khác như nồi cơm điện, quạt điện, điều hòa, tủ lạnh cũng được giảm giá từ 15 - 30% trong tuần lễ khai trương.

Resize of anh 5.1.jpg

 

Một khuôn mặt hồ hởi, vui mừng của khách hàng khi mua được hàng tốt chỉ còn nửa giá.


Ông Trịnh Đức Tuấn - Phó tổng giám đốc Pico cho biết: “Chúng tôi cảm ơn các khách hàng đã đến với Pico. Dù đã có sự chuẩn bị trước nhưng do lượng khách đông ngoài dự kiến nên chúng tôi chưa phục vụ chu đáo được tất cả mọi người, Pico mong nhận được sự thông cảm từ quý khách hàng, Pico đang và sẽ tiếp tục giảm giá nhiều mặt hàng có chất lượng cao để phục vụ khách hàng với hi vọng sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng khi đến với Pico”.

V.A

 

Cũng trong chiều ngày 17/7, Pico đã tổ chức gặp mặt 150 khách hàng trúng thưởng chương trình khuyến mại “Mùa Hè xanh – Du lịch thả phanh 2011” để chuẩn bị cho chuyến đi Thái Lan vào ngày 26/7/2011

Resize of anh 6-gap mat 150 KH.jpg