Tin tức và sự kiện

Giao thông Hà Nội

Ngày đăng: 2011-09-23 13:15:43

Có thể cấm xe máy trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

(Dân trí) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cho biết, sẽ báo cáo UBND TP và Bộ GTVT về kế hoạch cấm xem máy và xe thô sơ lưu thông trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Tuyến đường này sẽ được dành hẳn cho ô tô.
Để cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ được khai thác đúng khả năng cũng như tạo thuận lợi cho công tác quản lý, duy tu bão dưỡng, thời gian tới xe máy và xe thô sơ sẽ bị cấm lưu thông trên tuyến đường này. Thay vào đó, xe máy và xe thô sơ sẽ được phân luồng đi vào quốc lộ 1 cũ.
 

Sắp tới xe máy sẽ bị cấm lưu thông trên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Nguyễn Mạnh Cường cho biết, kế hoạch cấm xe máy hoạt động trên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ báo cáo UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông. Theo ông Cường nếu kế hoạch được thông qua, bắt đầu từ tháng 11 tới, việc phân luồng cho xe máy từ cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đi vào quốc lộ 1 cũ sẽ được thực hiện.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, phần đường cao tốc của Đại lộ Thăng Long cũng chỉ dành cho ô tô. Mô tô, xe máy, xe thô sơ, xe buýt được hoạt động trên tuyến đường gom dân sinh.

Quang Phong

 
 
 
 
 

Thăm dò ý kiến

Tình trạng “chặt chém” tại các bãi gửi xe đang diễn ra phổ biến tại các thành phố lớn. Theo bạn, để giải quyết tình trạng này cần phải: