Tin tức khuyến mãi

10 dế cảm ứng điện dung giá rẻ

Ngày đăng: 2011-09-01 10:20:03

Không chỉ điện thoại thông minh, nhiều thiết bị nằm trong tầm 2 triệu đã bắt đầu sử dụng công nghệ cho phép dùng tay điều khiển dễ dàng hơn.

Có mặt trên thị trường khá lâu, nhưng phải tới khi iPhone xuất hiện, công nghệ cảm ứng điện dung mới trở nên phổ biến. Việc sử dụng nhận dạng bằng điện trên da tay người cho phép điều khiển các ứng dụng trên màn hình chạm nhẹ nhàng và đơn giản hơn so với cảm ứng lực của công nghệ điện trở.

Cách đây vài năm, điện trở vẫn còn chiếm số đông, trong khi cảm ứng điện dung chỉ trang bị cho các dòng máy cao cấp, thì hiện công nghệ này đang trở nên phổ biến và xuất hiện trên cả các model giá thấp.

Dưới đây là 10 mẫu di động sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung có giá tốt nhất đang bán tại Việt Nam.

 

Samsung Wave 575 (4,5 triệu đồng)

 

Wave 575 với thiết kế đẹp. Ảnh: Quốc Huy.

Wave 575 với thiết kế đẹp. Ảnh: Quốc Huy.


Đây là chiếc di động chạy Bada, máy có màn hình 3,2 inch. Wave 575 sở hữu thiết kế vỏ nhựa, gọn gàng, mạnh mẽ về kết nối. Giao diện Bada trên model này là TouchWiz, tương tự nhiều điện thoại cảm ứng có xuất xứ từ Samsung.

Nhân dịp khai trương TTTM PicoMall, Pico bán điện thoại này với giá 2.998.000đ đồng loạt tại các trung tâm của Pico: 76 Nguyễn Trãi, 35 Hai Bà Trưng, 173 Xuân Thủy, 229 Tây Sơn, 324 Tây Sơn- Hà Nội.


 

Sony Ericsson Yendo (2,5 triệu đồng)

Sony Ericsson Yendo với mức giá tốt. Ảnh: Gsm Arena.
Sony Ericsson Yendo với mức giá tốt. Ảnh: Gsm Arena.

Có thiết kế như chiếc X10 Mini, Yendo là mẫu Walkman nhỏ gọn, máy có màn hình chạm điện dung rộng 2,6 inch, cho phép truy cập các ứng dụng chơi nhạc, kết nối mạng xã hội dễ dàng. Model này không có 3G hay Wi-Fi.

 

Samsung Corby II (3,2 triệu đồng)

Corby II với màn hình rộng rãi.
Corby II với màn hình rộng rãi. Ảnh: Quốc Huy.

Corby II có màn hình rộng 3,14 inch, độ phân giải QVGA, thiết kế dành cho người dùng trẻ. Máy hỗ trợ Wi-Fi chuẩn n, không có 3G, tính năng đặc biệt trên model này là khả năng kết nối Facebook trên mọi đường mạng.

 

LG Optimus Me (3,5 triệu đồng)

Optimus Me chạy Android. Ảnh: Quốc Huy.
Optimus Me chạy Android. Ảnh: Quốc Huy.

Mẫu Android Froyo giá rẻ của LG có màn hình 2,8 inch, hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Máy có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ các kết nối như 3G, Wi-Fi.

 

Samsung Galaxy Mini (3,7 triệu đồng)

Galaxy Mini chạy Android 2.2. Ảnh: Quốc Huy.
Galaxy Mini chạy Android 2.2. Ảnh: Quốc Huy.

Là đối thủ của Optimus Me, thiết bị này có màn hình QVGA 3,14 inch, hỗ trợ đa điểm. Máy chạy Android 2.2 Froyo, hỗ trợ kết nối 3G/HSDPA, Wi-Fi.

 

Q-mobile S10 (4,1 triệu đồng)

Q-mobile S10 với màn hình 3,2 inch. Ảnh: Quốc Huy.
Q-mobile S10 với màn hình 3,2 inch. Ảnh: Quốc Huy.

S10 là chiếc Android đầu tiên của Q-mobile, thiết bị này có các tính năng giống như Optimus Me hay Galaxy Mini. Thiết kế của S10 uốn cong, máy sở hữu màn hình rộng 3,2 inch, camera 5 Megapixel.

 

Sony Ericsson Xperia X8 (5 triệu đồng)

Xperia X8 chạy Android.
Xperia X8 với giao diện Timescape.

X8 của Sony Ericsson khá gọn gàng, màn hình của máy rộng chỉ 3 inch, thiết kế thời trang, giao diện Timescape. máy chạy Android và hỗ trợ kết nối tốt.

 

LG Optimus One (5 triệu đồng)

LG Optimus One với thiết kế chắc chắn. Ảnh: Quốc Huy.
LG Optimus One với thiết kế chắc chắn. Ảnh: Quốc Huy.

Optimus One là một trong những thiết bị thành công nhất từ LG, model có kiểu dáng chắc chắn, chạy Android 2.2 Froyo, màn hình cảm ứng 3,2 inch. Optimus One hiện đã giảm giá và nằm trong khung 5 triệu, máy hỗ trợ kết nối đầy đủ.

 

Samsung Galaxy 3 i5801 (5 triệu đồng)

Galaxy 3 của Samsung có cảm ứng đa điểm. Ảnh: Quốc Huy.
Galaxy 3 của Samsung có cảm ứng đa điểm. Ảnh: Quốc Huy.

Chiếc Android ra mắt năm ngoái của Samsung có thiết kế trong dài, gọn. Máy sở hữu màn hình chạm rộng 3,2 inch, độ phân giải chỉ 240 x 400 pixel, đáng kể, máy hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Model này có kết nối tốt.

 

Samsung Galaxy Fit (5,1 triệu đồng)

Galaxy Fit là mẫu Android tầm trung của Samsung. Ảnh: Quốc Huy.
Galaxy Fit là mẫu Android tầm trung của Samsung. Ảnh: Quốc Huy.

Fit là thiết kế cao cấp hơn so với Galaxy Mini, máy có màn hình 3,31 inch, chạy Android 2.2 và mạnh mẽ về kết nối như HSDPA, Wi-Fi chuẩn n, GPS, thiết bị có camera 5 Megapixel.